Home túi vải bố HƯỚNG DẪN TOÀN BỘ QUY TRÌNH MAY TÚI VẢI BỐ CANVAS

HƯỚNG DẪN TOÀN BỘ QUY TRÌNH MAY TÚI VẢI BỐ CANVAS

0
1489

Quy trình may túi vải bố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và giá của sản phẩm. Để có được những chiếc túi vải bố bày bán khắp nơi trên thị trường chúng phải trải qua quá trình may, in và kiểm tra chất lượng kỹ càng. Mỗi sản phẩm mang trong đó cả quá trình và câu chuyện riêng, mỗi mẫu thiết kế được lấy từ nhiều nguồn cảm hứng khác nhau. May túi vải bố đòi hỏi người thợ phải cẩn thận, tỉ mỉ, chăm chút trong từng đường may. Túi vải bố chất lượng tốt không chỉ được quyết định bởi chất lượng nguồn nguyên liệu mà còn bị ảnh hưởng bởi quy trình may. Những công ty uy tín cam kết mang đến cho khách hàng những chiếc túi vải bố được may tốt nhất, trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt, chỉ xuất đi những sản phẩm đạt tiêu chuẩn. Vậy quy trình chuẩn để hoàn thiện một chiếc túi vải bố bao gồm những bước nào sẽ được chúng tôi trả lời trong bài viết này.

Trải vải lên mặt phẳng- Bước chuẩn bị đầu tiên để may túi vải bố canvas

May túi vải bố canvas theo yêu cầu

Vải bố là nguồn nguyên liệu chính để tạo nên túi vải bố, trước khi may cần lựa chọn những loại vải chất lượng tốt nhất, được nhập từ nguồn hàng uy tín. Thường vải sẽ được cuốn thành từng cây với khổ vải 1,2 – 1,6 – 1,8 – 2m tùy theo từng loại và từng đợt sản xuất. Mỗi cây vải thường có trọng lượng rất nặng nên cần có thiết bị hỗ trợ lăn vải trên mặt phẳng. Khi trải vải nên chọn nơi bằng phẳng, rộng và sạch. Để may túi vải bố được tiến hành thuận lợi thì công đoạn chuẩn bị khá quan trọng.

Vì sản xuất với số lượng lớn nên mỗi lần trải vải thường được trải nhiều lớp chồng lên nhau. Các lớp vải phải đảm bảo luôn phẳng, không bị nhăn, không bị gấp mép hay lệch mép vải. Chỉ khi nào đạt được những tiêu chuẩn đó thì túi vải bố khi hoàn thiện sẽ đạt kích thước như nhau, không bị nhăn nhúm. Đây là công đoạn ảnh hưởng đến chất lượng và thời gian may túi vải bố.

Cắt vải tạo thành các bộ phận của túi- Bước 2 của quy trình may túi vải bố

Cắt vải là công đoạn rất quan trọng, đòi hỏi độ chính xác cao. Trước khi cắt kỹ thuật viên cần xem lại thiết kế, vẽ sơ đồ lên vải để hình thành các mảnh từng bộ phận túi. Chúng tôi đang nói đến hình thức cắt bằng máy công nghiệp, cắt nhiều lớp vải cùng lúc nên phải đảm bảo độ chính xác đến từng chi tiết.

Trong quá trình cắt luôn phải chú ý để không bị méo, lệch hay bị chạy vải. Nếu không quan sát cẩn thận sẽ gây tổn thất rất lớn, ảnh hưởng đến số lượng túi sản xuất ra thị trường. Tay nghề của người thợ sẽ là yếu tố rất quan trọng trong khâu này.

Tiến hành may túi vải bố

Túi vải bố canvas

Sau khi đã cắt xong các bộ phận của túi vải bố sẽ được chuyển đến bộ phận may. Tại đây các công nhân may sẽ lắp ghép các mảnh với nhau, tạo thành hình dạng túi như đã thiết kế. Công đoạn may cần chú ý đường may phải mau, sử dụng chỉ may chất lượng tốt sẽ giúp chiếc túi trở nên bền bỉ hơn. May túi vải bố là công đoạn rất quan trọng nên đỏi hỏi thợ may phải có tay nghề, tỉ mỉ, cẩn thận đảm bảo những tiêu chuẩn đường may đã đặt ra.

Tìm hiểu về may túi vải bố: >>>> TÚI VẢI BỐ | SẢN XUẤT TÚI VẢI BỐ GIÁ RẺ TẠI TPHCM | IN TÚI VẢI BỐ

In túi vải bố

Những chiếc túi vải bố trơn, đơn giản sẽ không phải trải qua công đoạn in. Nhưng để tăng thêm tính hấp dẫn cho sản phẩm nhà sản xuất thường in túi vải bố bằng nhiều hình ảnh khác nhau tùy mục đích sản xuất hoặc yêu cầu từ phía khách hàng. Đối với những khách hàng là doanh nghiệp muốn quảng cáo thì hình in cần mang thương hiệu riêng và cần có sự đồng ý của doanh nghiệp đó. Còn những sản phẩm túi vải bố thời trang sẽ được lựa chọn hình in theo từng phong cách người dùng, hướng đến phần đông khách hàng.

In túi vải bố giúp mang đến một sản phẩm ấn tượng hơn, mang tính thẩm mỹ cao hơn. Có thể in hình phong cảnh, con vật hay chữ viết lên bề mặt túi vải bố. Nhà sản xuất có thể in bằng phương pháp in nhiệt hoặc in kỹ thuật số tùy từng loại túi khác nhau. Chất lượng hình in phải đảm bảo sắc nét, tinh tế, màu sắc rõ ràng và có độ bền cao.

Sau khi hoàn thành công đoạn may túi vải bố, phải kiểm tra đóng gói

Sau khi đã hoàn thành chiếc túi vải bố sẽ trải qua công đoạn kiểm tra chất lượng. Tại đây đội ngũ kiểm hàng sẽ thực hiện kiểm tra những thông tin như đường may, hình in có đảm bảo tiêu chuẩn đặt ra không. Sản phẩm nào lỗi sẽ được loại bỏ hoặc sửa chữa trước khi đến tay người tiêu dùng.

Định hình sản phẩm chính là bước tiếp theo sau khi đã kiểm tra chất lượng những chiếc túi. Trong quá trình cắt may không tránh khỏi tình trạng túi vải bố bị nhăn hoặc có chỉ thừa chưa đảm bảo thẩm mỹ. Công nhân nhà máy sẽ vuốt lại túi, chỉnh lại hình dáng và cắt chỉ thừa. Những sản phẩm đạt chất lượng sẽ được đóng gói và cung cấp ra thị trường, mang đến tay người tiêu dùng.

XEM THÊM: ĐIỂM MẠNH VÀ ĐIỂM YẾU CỦA TÚI VẢI BỐ CANVAS

Những chiếc vải bố được bày bán trên thị trường có vẻ đơn giản nhưng thực sự để hoàn thiện một sản phẩm cần trải qua cả quá trình bao gồm nhiều công đoạn khác nhau. Mỗi công đoạn đều có yêu cầu chi tiết riêng, do đó cần những người thợ có kinh nghiệm, tay nghề cao. Tại TuiVaiBoTPHCM.Com có đội ngũ công nhân sẵn sàng mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng. Hỗ trợ khách hàng lựa chọn được túi vải bố phù hợp là xứ mệnh của chúng tôi.

XƯỞNG MAY TÚI VẢI BỐ – TÚI CANVAS

Sales 1: 0988 826 623 – Sales 2: 0933 968 813
Sales 3: 0977 319 029 

Email: baotindatco@gmail.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here