Túi vải bố là một sản phẩm túi xách đang rất được lòng phái đẹp, nhất là các quý cô. Bởi mọi sản phẩm tạo ra đều rất ấn tượng và cuốn hút người dùng. Để có thể tạo ra một sản phẩm hoàn mỹ như thế phải trải qua rất nhiều khâu, nhiều giai đoạn.

Một sản phẩm đẹp và chất lượng thì phải được làm cẩn thận và chăm chút ngay từ những giai đoạn đầu sản xuất, với túi vải bố thì cũng không ngoại lệ. Nếu ai đã từng thắc mắc làm sao để tạo ra mọi sản phẩm túi xách bằng vải bố đều và đẹp đến như vậy chưa thì nên đọc bài viết này.

Túi vải bố TPHCM

Trải vải

Để có thể sản xuất ra túi vải bố chất lượng thì cần phải chọn lựa và sử dụng những loại vải bố đạt chất lượng. Thông thường vải sẽ được quấn thành từng cây, gọi là cây vải. Mỗi cây vải sẽ có những chiều dài khác nhau như 1,2m hay 1,6m hay 0,8m hoặc có cây lên đến 2,2m.

Nên chọn một mặt bằng phẳng, đủ rộng và sạch để thực hiện công việc trải vải. Mỗi cây vải có trọng lượng rất nặng dù cho đã có người giúp sức. Vì thế luôn có các thiết bị hỗ trợ, đó là dụng cu để gắn cây vải vào và giúp cho cây vải lăn ra lăn vào.

Một công việc trải vải chuẩn xác phải đạt các yêu cầu như: vải phải được trải rất nhiều lớp nên đòi hỏi các lớp vải phải luôn phẳng phiu, không có hiện tượng nhăn nhúm, các mép vải phải đều nhau, không lệch hay xéo. Vì như thế mới đảm bảo túi vải bố sau khi sản xuất ra có độ căng đều nhất định.

Cắt vải bằng máy cắt

Trước khi cắt vải, cần phải tiến hành vẽ sơ đồ lên vải rồi mới tiến hành cắt vải. Vẽ sơ đồ nghĩa là vẽ các chi tiết để tạo ra sản phẩm túi vải bố. Do đây là may công nghiệp nên cắt vải cần phải tạo ra số lượng nhiều bằng cách xếp chồng nhiều lớp vải lên nhau và tiến hành cắt bằng máy công nghiệp.

Máy cắt này có gắn thiết bị di chuyển phía dưới để giúp cho máy dễ di chuyển trong việc cắt hết tấm vải. Trên thiết bị có gắn chiếc cưa nhỏ và chỉ cần di chuyển lưỡi cưa đó theo đúng đường phấn là được. Nhưng cũng nên lưu ý là cắt chậm rãi và cẩn thận, vì nếu làm cho vải bị méo, lệch hay vải bị chạy sẽ là tốn thất cho công ty. Ngoài ra còn phải bảo hộ lao động tốt, tránh các trường hợp không đáng tiếc xảy ra do máy cắt.

Túi vải bố canvas

Tạo hình cho sản phẩm

Đây là khâu quan trọng giúp cho việc trang trí túi vải bố thêm đẹp và ấn tượng. Mọi hình ảnh như phong cảnh, động vật, hoa lá trên bề mặt túi cũng được thực hiện ở giai đoạn này. Bắt đầu lựa ra chi tiết nào cần tạo hình, sau đó tiến hành tạo hình thông qua sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại. Chỉ cần để miếng vải lên máy và nhấn nút, máy sẽ tự xử lý nhờ chương trình đã được lập trình sẵn. Đây là công đoạn in ấn.

Có một số mẫu túi vải bố sẽ có yêu cầu thêu thì thời gian hoàn thành hơi lâu một chút. Thêu có hai loại: thêu máy và thêu tay. Nếu là thêu tay thì phải lâu hơn vì đây là thêu thủ công và phải thực hiện may từng mũi kim.

Hoàn thiện sản phẩm túi vải bố

Sau khi đã có các chi tiết của túi và cũng đã thực hiện xong việc làm đẹp cho túi thì chuyển sang giai đoạn ráp túi. Đối với những công ty lớn, có đủ nguồn nhân công thì công việc ráp túi sẽ hoàn thiện nhanh hơn. Còn nếu không có nhiều nhân lực thì phải thuê gia công bên ngoài nên thời gian hoàn thành sẽ hơi lâu hơn một chút.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi đóng gói và xuất xưởng

Sau khi may xong thì phải tiến hành qua khâu kiểm tra chất lượng. Nhân viên kiểm hàng của công ty sẽ thực hiện các công việc như hàng may có đúng kỹ thuật không, đường kim mũi chỉ nhìn có đúng và đẹp không, sản phẩm có bị lỗi kỹ nào không, có thiếu hay thừa chi tiết nào hay không?

Sau khi đã kiểm tra xong, các sản phẩm đạt chất lượng thì chuyển qua quá trình chỉnh hình sản phẩm và đóng gói. Còn những túi vải bố nào bị lỗi, hư hỏng thì cần phải chỉnh sửa lại. Còn nếu không chỉnh được thì loại bỏ ra ngoài.

Định hình sản phẩm

Mọi sản phẩm sau khi đã trải qua rất nhiều khâu nên hầu như cái nào cũng nhăn nhúm và nhiều bụi bám và cả các sợi chỉ thừa. Vì vậy cần phải được là ủi, hay vuốt, giũ… sao cho sản phẩm được phẳng và trông sạch sẽ.

XEM THÊM: CÓ NÊN DÙNG TÚI VẢI BỐ LÀM QUÀ TẶNG QUẢNG CÁO HAY KHÔNG?

Đóng gói sản phẩm

Sau khi túi vải bố đã được làm sạch sẽ và giữ cho phẳng phiu thì chuyển qua khâu xếp và đóng gói. Mỗi một sản phẩm đều được xếp gọn gàng và ngăn nắp trong một chiếc túi mang thương hiệu của công ty.

Để có thể tạo ra chiếc túi vải bố đạt chất lượng thì phải trải qua các bước sản xuất vô cùng kỹ lưỡng và nghiêm ngặt: trải và cắt vải, đến khâu làm đẹp… đều được chăm chút cẩn thận.  Chính vì vậy, mọi sản phẩm tạo ra đều có nét đẹp hoàn mỹ nhất.

XƯỞNG MAY TÚI VẢI BỐ – TÚI CANVAS

Sales 1: 0988 826 623 – Sales 2: 0933 968 813
Sales 3: 0977 319 029 

Email: baotindatco@gmail.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here